Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 21 tháng 05 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc giáo viên

Cảm nhận nghề giáo viên

Cập nhật lúc : 05:50 13/11/2019  
TRƯỜNG THCS DUY TÂN - NHỮNG NGÀY ĐẦU THU


   Sang thu, tiết trời đã chuyển… tháng mười về nhẹ nhàng tựa như những cơn gió heo may cùng những cơn mưa mùa thu ngập ngừng, mát rượi… nhưng trong tôi, mái trường THCS Duy Tân vẫn đang mặc chiếc áo thu trong vắt, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

   Tôi rời xa mái trường THCS Nguyễn Khoa Thuyên thuộc xã Hương Phong, Thị xã  Hương Trà sau gần 13 năm công tác- một nơi đầy nắng, đầy gió và ngào ngạt hương lúa thơm nồng mỗi khi vào mùa gặt. Tôi bước chân về mái trường mang tên vị vua nhỏ tuổi nhưng chí lớn: Vua Duy Tân, thuộc phường An Cựu, Thành phố Huế. Mái trường Duy Tân nằm nghiêng nghiêng dưới chân núi Ngự Bình sững sững, nhưng vững chải và oai nghiêm, sân trường sạch sẽ, rộng rãi với các sân bãi thênh thang, đây đó những chiếc ghế đá quà lưu niệm đáng quý của bao thế hệ học sinh đi qua.  Cảm giác bình yên đến lạ khi ngồi dưới ghế đá sân trường ngắm hàng cây xanh mướt, phủ bóng mát quanh sân. Nơi đây-mái trường THCS Duy Tân, màu xanh vẫn là màu chủ đạo, màu xanh của cây lá, màu xanh của bãi cỏ, màu xanh của những chiếc áo dài đồng phục của quý cô xinh đẹp và cả màu xanh trong chiếc áo thể dục của các em học sinh thân yêu. Tự nhiên trong tôi cảm thấy yêu màu xanh đến khó tả!.

   Tôi đến với Duy Tân vào dịp khai giảng năm học mới- mùa tựu trường mến yêu,  sắc thu vương đầy trên những khuôn mặt của cả cô và trò nơi đây. Cái ấn tượng tôi vẫn không sao quên khi lần đầu gặp cô Hiệu trưởng của ngôi trường này- một cô giáo tuổi đã 50 nhưng trẻ trung, sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết, một thầy phó hiệu trưởng lúc nào mặt cũng nghiêm trang nhưng rất chân tình và dễ mến, một cô tổ trưởng Ngữ Văn xinh đẹp và dịu dàng...

   Tôi được chào đón trong bầu không khí thân thương, tôi ngỡ như mình đã thuộc về nơi đây từ bao giờ. Từ những cô giáo tình cảm và thân thiện, những thầy giáo luôn nở những nụ cười trên môi đến bác bảo vệ cũng đầy trách nhiệm và đặc biệt nhất ở nơi đây- mái trường sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi- THCS Duy Tân- có những thế hệ học sinh rất tuyệt vời. Lễ phép các em luôn đặt hàng đầu, tôn sư trọng đạo- truyền thống của dân tộc các em luôn khắc sâu. Để ngày khai giảng những học sinh cũ tìm về thăm lại “những người đưa đò” đã đưa các em đến bến tri thức- làm tôi ngỡ ngàng, xúc động.

   Đón học sinh cũ cùng với thế hệ học sinh mới, sân trường như tràn ngập sắc hoa, tràn ngập tiếng cười và đầy thênh thang những tà áo trắng tinh khôi.

   Duy Tân- những ngày đầu thu làm lòng người nao nao đến lại!

   Được về công tác và giảng dạy tại ngôi trường Duy Tân, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Tổ chuyên môn cùng với sự giúp đỡ của quý anh chị em đồng nghiệp, lòng tôi như yêu nghề hơn, yêu các em học sinh hơn. Tôi trân quý và thầm cảm ơn về tất cả.

   Duy Tân sẽ vươn mình trong nắng thu để gặt hái về những thành quả tốt nhất cho năm học mới và cả những năm học tiếp theo. 

Những kỉ niệm ấm áp với ngôi trường mới

     

                  

                                 

                                   Mùa thu 2019                                  

Trần Thị Tiêu

Chưa có bình luận nào cho bài viết này