Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước ra xã hội "

Ngày 21 tháng 05 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 20:33 04/06/2018  
Gửi ngôi nhà thứ hai của chúng em!


Mùa hè, mùa của sự chia ly. Đối với những học sinh cuối cấp như chúng em đây quả là một mùa hè đầy ký ức , kỷ niệm. Vào mùa hè những năm trước học sinh lúc nào cũng muốn hè tới thật nhanh, thật nhanh để thoát khỏi những áp lực học hành và không phải dậy sớm vào mỗi sáng. Nhưng sao năm nay khác quá! Cảm giác chờ đợi hè tới, chờ nghe tiếng ve hè bỗng chẳng thấy đâu. Có lẽ hè năm nay khác nhỉ?  Đúng vậy. Năm nay chúng em sắp phải đi rồi. Tạm biệt nơi mà chúng em gắn bó suốt 4 năm qua, nơi cho chúng em những đoạn ký ức của tuổi thanh xuân, nơi cho chúng em kiến thức quý báu, sự bảo bọc của thầy cô... đó là nơi mà chúng em hay gọi đó là ngôi nhà thứ hai.

Trước khi ra trường, chia tay bạn bè, thầy cô, cảm xúc của chúng em là cảm xúc của một học sinh cuối cấp thật sự rất hỗn độn. Sự luyến tiếc có, buồn có, ân hận có, và cả vui cũng có. Tiếc nuối vì không thể ở lại gắn bó ở đây lâu hơn nữa, buồn vì không thể gặp những người mà chúng em coi là bạn là gia đình, ân hận vì đã lãng phí thời gian của 4 năm học để giận dỗi hiểu lầm nhau, và vui vì chúng ta đã có những kỷ niệm đẹp cùng nhau.

Đã là năm cuối cấp rồi chúng em ráo riết đặt ra những mục tiêu mà chúng em phải thực hiện trong năm cuối cấp này. Làm sao để có thể tạo ra một đoạn ký ức đẹp để cất giữ trong số những ký ức còn lại của cuộc đời. Làm sao để không lãng phí khoảng thời gian cuối cấp này... Có lúc nào thầy cô cảm thấy thời gian thật tàn nhẫn không? Chúng em thì cảm nhận điều đó rất rõ. Nó quả thực rất tàn nhẫn với chúng ta. Mặc dù chúng ta muốn níu kéo nó dừng chậm lại thôi nhưng nó vẫn tiếp tục nhịp hoạt động của chính bản thân mình. Phớt lờ mọi thứ nó cứ trôi đi trôi đi không một điểm dừng. Nên 4 năm trôi qua nhanh lắm.

Bốn năm qua chúng em học được nhiều thứ. Là những điều không nơi nào có thể cho. Chúng em biết chặng đường mà chúng em bước tiếp còn rất dài và nơi đây là một trong những chặng đường mà tụi em trải qua cùng đầy ký ức vui vẻ. Nó giúp chúng em trưởng thành hơn, vững vàng trên con đường phía trước đang chờ chúng em bước tiếp. Cảm ơn thầy cô là người soi sáng cho chúng em trên suốt chặng đường, cảm ơn người bạn chúng ta đã đồng hành cùng nhau, cảm ơn vì chúng ta đã như một gia đình thực sự trong suốt 4 năm qua. Chúng em xin hứa trong đoạn đường còn lại sẽ cố gắng nỗ lực để tiếp tục chặng đường gian nan này để không bao giờ phụ lòng sự tận tình dạy bảo của thầy trong suốt 4 năm vừa rồi. Sẽ trở thành một công dân tốt giúp ích cho đất nước .

Cảm ơn vì tất cả !

Huế , ngày 24 tháng 5 năm 2018

                                                                      Học sinh lớp 9/2

                                                            Võ Hồng Lợi (khóa 2014-2018)

Chưa có bình luận nào cho bài viết này