Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

Ngày 21 tháng 05 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc học sinh

Cảm nhận của học sinh

Cập nhật lúc : 10:14 10/06/2019  

Gửi người lái đò!

Hè về trên từng ngõ nhỏ, từng hàng cây, từng hơi thở của nắng và hoa cỏ. Cứ mỗi lần nhìn thấy nụ hoa phượng chớm nở, dù chỉ mới chớm nở thôi mà bao  nỗi nhớ đã tràn về trong lòng mỗi người học sinh. Một cảm giác xao xuyến khó cất được thành lời. Đặc biệt là với thế hệ học sinh sắp ra trường thì thầy cô, bạn bè, lớp trường, sách vở càng nhìn lại càng thấy nhớ. Thời gian có lẽ là vật nhẫn tâm nhất, nó cứ lặng lẽ trôi, trôi mãi; cứ quay đều quay đều mà vô tình đặt lại phía sau bao hoài niệm thân thương. Để rồi mỗi khi giật mình nhìn lại, ai cũng thấy mắt mình rưng rưng, ướt đầm vạt áo...

Khi còn có thể viết được những lời văn cuối cùng để gửi gắm cho mái trường Duy Tân thân yêu, lòng em không khỏi bồi hồi xao xuyến. Cho phép em được sẻ chia tình cảm với mái trường mến yêu và gửi những lời tri ân với các thầy, các cô.
          
Có lẽ không có một thước đo nào chính xác hơn thước đo của tri thức và tấm lòng. Nơi đây, chúng em đã được đào tạo trong môi trường học đường thật nghiêm túc, có tính kỉ luật cao với những thầy cô chuyên môn sâu rộng, đầy tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là có một tấm lòng khoan dung, yêu thương các học trò của mình, bảo ban, dạy dỗ khác nào những đứa con? Mỗi giọt mồ hôi rơi, từng sợi tóc chuyển bạc, tất cả, tất cả, là tâm huyết với nghề, là những nguyện ước mong cho chúng con nên người. Nếu như trường học là gia đình thứ hai thì cô thầy chính là những người mẹ, người cha nuôi chúng con lớn khôn từng ngày bằng tri thức. Chúng con tự hào về các thầy, các cô. Hình ảnh của các thầy, các cô sẽ sống mãi, trong trái tim chúng con.
         
Bốn năm Trung học cơ sở – có lẽ đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất trong cuộc đời học sinh của mỗi chúng ta. Dẫu cho dòng thời gian có như cơn thác dữ ào ạt xô ta tới tương lai nhưng... những kỷ niệm về một thời hoa phượng, những kỷ niệm dưới mái trường Duy Tân sẽ không thể nào nhạt phai, quên lãng, nó sẽ theo em suốt cuộc đời.

Thời gian ôi sao trôi thật nhanh, mới đó mà đã 4 năm kể từ khi chúng em bước vào trường, bao kỉ niệm vui buồn với lớp, bạn bè làm em không thể nào quên được. Em sẽ cất giữ những kỉ niệm ấy và xem nó như là phần kí ức đẹp của thanh xuân.

Bước đến kỳ thi chuyển cấp sắp tới, chúng em đặc biệt là 34 trái tim hồng của lớp 9/3, cùng các bạn học sinh khối 9 sẽ nổ lực hết sức mình để đạt được kết quả tốt và đậu vào trường mà chúng em mong muốn.
         
Mai sau, xa mái trường này, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là học sinh của trường Trung học cơ sở Duy Tân, xứng đáng với niềm tin mà các thầy cô đã đặt ở chúng em.      

                                                Học sinh Nguyễn Thị Xuân Thanh

                                                 Lớp 9/3 Khóa 2015 - 2019

Chưa có bình luận nào cho bài viết này